Thuyết trình là gì? Các yếu tố cần lưu ý

thuyet trinh la gi

Thuyết trình là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và bản lĩnh. Đặc biệt, là đối với nhà lãnh đạo, quản lý muốn truyền tải các kế hoạch và chiến lược kinh doanh mới để thuyết phục mọi người thì bắt buộc họ phải có khả năng thuyết trình.

Trong nhiều lĩnh vực để truyền đạt một vấn đề nào đó chúng ta cần thuyết trình để người nghe có thể nắm rõ. Việc thuyết trình không đơn giản là nói mà cần biết nghệ thuật truyền tải thông tin chính xác, đầy đủ và thu hút. Vậy thuyết trình là gì? Làm thế nào để có buổi thuyết trình thành công?

Thuyết trình là gì?

Thuyết trình là nói theo kiểu trình bày một nội dung nào đó để truyền đạt thông tin cho người nghe. Bài thuyết trình hướng đến mục tiêu cụ thể, rõ ràng, có cấu trúc logic và thống nhất. Bên cạnh đó, là các yếu tố tạo nên thành công như: nội dung hấp dẫn, cách sử dụng ngôn từ, hiệu ứng từ người nghe…

Bài thuyết trình cần đạt được mục đích thông báo và thuyết phục người nghe. Trong đó, thông báo mang thông điệp tích cực, dễ hiểu. Ví dụ người bán hàng đưa sản phẩm ra thị trường thông qua buổi thuyết trình. Nhưng nếu khách hàng không nắm bắt được thông tin hoặc mơ hồ về sản phẩm thì buổi thuyết trình xem như không mấy thành công.

Đối với người làm lãnh đạo, thuyết trình là kỹ năng quan trọng để thông báo đến mọi người về những chính sách, kế hoạch và chiến lược phát triển mới. Muốn người nghe tán thành mọi quyết định của lãnh đạo thì họ phải trình bày vấn đề sao cho hợp lý và làm cho cấp dưới tin tưởng mà thực hiện theo.

Các bước xây dựng một bài thuyết trình

Đề tài thuyết trình xoay quanh nhiều khía cạnh trong đó nếu là đề tài nghiên cứu khoa học, xã hội… thì nội dung thường mở rộng mang tính chuyên môn cao. Ngoài ra, đề tài về những chiến lược phát triển kinh tế, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, bán hàng… Đề tài thuyết trình là bước thực hiện đầu tiên sau đó tiến hành xây dựng ý tưởng, phân tích những thông tin để tạo cấu trúc bài thuyết trình.

Cấu trúc một bài thuyết trình hoàn chỉnh bao gồm mở đầu, nội dung và kết thúc tạo sự mạch lạc và nhất quán. Phần trình bày cần chuyển biến theo hướng phát triển các luận điểm giúp người nghe dễ nhớ và có thể tổng hợp thông tin theo trình tự trong bài. Đối với người nghe việc nhận xét và đưa ra ý kiến thường dựa trên cấu trúc để biết nội dung của đề tài có những thiếu sót và hạn chế nào. Do đó, bạn cần xây dựng một cấu trúc chặt chẽ và đầy đủ thông tin cung cấp.

Triển khai những ý tưởng ra word và tóm lược để trình chiếu PowerPoint. Nên lưu ý các slie trình chiếu cần thiết kế đơn giãn, dễ nhìn tạo cảm giác hài hòa. Cùng với phần trình bày của người thuyết trình sẽ giúp các đối tượng tham gia vừa nhìn vừa nghe nắm bắt thông tin dễ dàng hơn.

Thuyết trình thành công dựa trên tiêu chí nào?

Bài thuyết trình thành công dựa vào nhiều yếu tố trong đó cần quan tâm đến nội dung hữu ích cho mọi người, trình bày ngắn gọn, súc tích và phân tích đúng vấn đề. Nếu bài thuyết trình dài dòng và không đi đúng trọng tâm sẽ không đem lại lợi ích và khiến người nghe không hiểu rõ vấn đề.

Điểm nổi bật của bài thuyết trình là sự sinh động, lôi cuốn người nghe bởi hình ảnh và ngôn ngữ trình bày. Thế nên, chúng ta cần minh họa những hình ảnh, video đặc sắc thu hút mọi người và ngôn ngữ thể hiện có sự lên xuống lúc nhẹ nhành lúc nhấn mạnh. Thuyết trình là một nghệ thuật truyền tải thông tin qua lời nói tạo sự thu hút giúp mọi người phấn khởi hơn khi nghe bạn nói. Vì thế, chúng ta cần phải chuẩn bị và tập luyện để buổi thuyết trình không gây cảm giác ru ngủ.

Ngoài ra, những cử chỉ, chất giọng của người thuyết trình cũng góp phần tạo nên thành công. Chú ý đến ánh mắt và dùng tay để minh họa cho nội dung khi cần thiết, rèn luyện chất giọng hay, điều chỉnh nhanh chậm vừa phải thích hợp. Chú ý đến ngoại hình và trang phục để tạo không khí thoải mái sẽ khiến bạn tự tin hơn.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ thuyết trình là gì. Để xây dựng bài thuyết trình ấn tượng chúng ta cần chú ý đến nhiều chi tiết nhưng quan trọng hết vẫn là nội dung và cách bạn thể hiện. Do đó, hãy tìm hiểu cách để xây dựng nội dung  trình bày hấp dẫn và tham gia lớp học kỹ năng thuyết trình nếu cần thiết.