Về chúng tôi

“Tài năng rẻ hơn muối bột. Điều làm nên sự khác biệt giữa người tài và người thành công là sự vất vả chăm chỉ”. – Stephen King.

Xin chào cả nhà, đây là blog lecolenyc.com. Câu nói bên trên là một câu châm ngôn mà mình vô cùng tâm đắc và yêu thích. Trong công việc, chắc hẳn ai cũng muốn mình trở thành người xuất sắc nhất và thành công nhất. Nhưng chúng ta đều biết rằng điều này không đơn giản, bên cạnh chuyên môn tốt, kỹ năng làm việc cũng vô cùng quan trọng. Đây có thể nói là nhân tố chính quyết định khả năng thành công của một người khi làm việc.

Blog lecolenyc.com được thành lập với mục tiêu chính là chia sẻ cho mọi người những bí kíp để nâng cao kỹ năng tại nơi làm việc. Kỹ năng mà mình đang nói tới ở đây bao gồm cả kỹ năng xử lý công việc cũng như những kỹ năng mềm trong ứng xử hàng ngày tại môi trường làm việc.

Xin tự giới thiệu, mình là Thúy Nga, sinh năm 1995 và là chủ nhân “bất đắc dĩ” của blog lecolenyc.com. Tại sao lại là “bất đắc dĩ”? Vì mình vốn không phải là người lập ra trang blog này, người “khai sinh” ra em ấy là…đứa bạn thân của mình. Vào một ngày đẹp trời nào đó, Hà – bạn mình nổi hứng tạo ra trang blog với mục đích cao cả là… than thở chuyện đi làm công sở hàng ngày của nó. Hà làm trong môi trường kinh doanh vô cùng khắc nghiệt và cạnh tranh, nên mỗi lần stress nó lại lên đây để xả cơn giận.

Từ khi Hà kể cho mình về trang blog, mình có theo dõi và thấy bên cạnh việc than thở, nó còn lượm lặt ở đâu về rất nhiều “chiêu” để đối phó với những tình huống tréo ngoe khi đi làm.

Thế là mình gợi ý cho nó công khai trang này với mọi người, để cùng nhau chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm. Và đây là nguyên văn lời bạn thân nói với mình: “Hay đấy nhỉ? Bà là admin nhé, tui sẽ phụ trách phần nguồn tin, chứ tui không giỏi văn chương, viết ra lại không ai thèm đọc thì chán lắm.”

Và thế là giờ mình đang ngồi đây và giới thiệu với mọi người về lecolenyc.com blog. Hy vọng mọi người sẽ thích trang blog nhỏ của tụi mình và ủng hộ trang trong tương lai sắp tới.